Tìm hiểu 3 loại hình BĐS mới đang “hot” nhất hiện nay

Các dự án condotel được xây dựng ở những nơi phát triển du lịch, khu resort, khách sạn… chủ yếu ở ven biển. Còn hometel và officetel

Căn hộ office-tel, căn hộ home-tel và căn hộ khách sạn condo-tel đang là 3 mô hình BĐS đầu tư mới xuất hiện ở Việt Nam đồng thời đang trở thành kênh đầu tư “hot” nhất hiện nay.

Mô hình BĐS mới đang thu hút các nhà đầu tư
Những mô hình BĐS đầu tư này đều mới xuất hiện ở Việt Nam, và đang trở thành kênh đầu tư “hot” trong năm hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ thuộc tầng lớp trung lưu.

Theo con số thống kê ban đầu, gần 2 năm qua đã có khoảng 3000 căn condotel được bán ra ở Nha Trang, 5700 căn được bán ra trong 9 tháng qua ở Đà Nẵng, ngoài ra còn có hàng trăm căn được bán ở Phú Quốc, Quy Nhơn… hàng nghìn căn office-tel được bán ra ở TP. HCM, còn hometel là loại hình mới vừa xuất hiện.

Vậy 3 loại hình BĐS mới xuất hiện này có những điểm chung và điểm khác nhau như thế nào:

Condotel được gọi là căn hộ khách sạn, căn hộ này giống với chung cư cao cấp thông thường có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, ban công, phòng tắm riêng biệt, thiết kế khép kín. Khách thuê sẽ tự chăm sóc cho bản thân và gia đình ngay tại căn hộ và còn được tận hưởng dịch vụ như thuê một phòng khách sạn.

Hometel là mô hình căn hộ khách sạn có thể để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê ở thông thường. Chủ căn hộ Home-tel được cấp sổ đỏ được sở hữu lâu dài.

Căn hộ office-tel là sự kết hợp giữa văn phòng và khách sạn, loại hình này phổ biến ở Hàn Quốc và Singapore. Diện tích trung bình dao động từ 30m2-50m2, vị trí trung tâm thành phố đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng kinh doanh.

Đặc điểm giống nhau của condotel và home-tel

Condotel và hometel đều là những căn hộ khép kín, trang bị thiết bị cao cấp và tiện nghi, ngoài ra còn được sử dụng hệ thống đặt phòng, cá dịch vụ cao cấp của khách sạn như hồ bơi, spa, gym, nhà hàng, dịch vụ phòng…

Chi phí quản lý, bảo trì, bảo dưỡng của condotel và hometel do đơn vị quản lý chịu trách nhiệm chứ chủ nhà không phải chịu những chi phí đó.

Đặc điểm khác nhau

Các dự án condotel được xây dựng ở những nơi phát triển du lịch, khu resort, khách sạn… chủ yếu ở ven biển. Còn hometel và officetel lại được xây dựng ở trung tâm thành phố, nơi tập trung đông dân cư và khu công sở.

Khách hàng mua căn hộ hometel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, còn condotel chủ yếu xây trên đất dự án được cấp phép phát triển du lịch nên có thời hạn sở hữu thường là 70 năm. Chủ căn hộ hometel được toàn quyền sở hữu và cho thuê, không phải chia lợi nhuận với bên quản lý, còn condotel lại hoạt động theo hình thức time share, có 1 đơn vị đứng ra vận hành và quản lý với lợi nhuận phổ biến hiện nay dao động từ 8-12%/năm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *