Kiến thức cần có khi cho thuê nhà tại Tp.HCM qua môi giới

Trước khi người khách đến xem nhà, cần phải đảm bảo cho ngôi nhà thoáng đãng, nhiều ánh sáng, không khí trong nhà trong lành và không có mùi lạ, nội thất sạch


+ Kinh nghiệm kiến thức khi cho thuê nhà, những kinh nghiệm cần có khi cho thuê nhà, bí quyết cho thuê nhà hiệu quả, nâng cao uy tín đối với khách hàng…

1. NẾU GIA ĐÌNH CÓ NGÔI NHÀ ĐỊNH CHO THUÊ, BẠN CÓ THỂ TỰ LIÊN HỆ CHO THUÊ HOẶC THÔNG QUA MÔI GIỚI.
– Nếu tự liên hệ, bạn có thể lựa chọn một website nào đó chuyên về bất động sản để đăng tải thông tin cho thuê nhà. Lưu ý là phải chọn được website nhà đất có uy tín, có lượng truy cập lớn. Nếu không thì thông tin cho thuê nhà của bạn sẽ không được nhiều người biết đến.
– Bạn cũng có thể làm tờ rơi và đi “rải truyền đơn”. Tuy nhiên, cách này hơi mất công một chút và chưa chắc đã đến được đúng đối tượng cần tìm.
– Trong trường hợp bạn muốn thông qua môi giới để tìm người thuê nhà, tìm kiếm công ty môi giới bất động sản uy tín. Nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn quảng cáo cho ngôi nhà, niêm yết thông tin căn nhà trên các phương tiện truyền thông và giới thiệu đến khách hàng có nhu cầu, hỗ trợ và tư vấn giá cho thuê tốt nhất…
– Tuy nhiên, trước khi chọn nhà môi giới, bạn cần lưu ý đến kinh nghiệm và uy tín, khả năng thông thuộc địa bàn của nhà môi giới. Ngoài ra, cũng cần xem xét kế hoạch quảng cáo, thời gian báo cáo tiến độ môi giới và mức phí.
– Khi đã chọn được nhà môi giới ưng ý, chị tiến hành thỏa thuận hợp đồng, chi phí và mức phí hoa hồng khi giao dịch thành công.

Kinh nghiệm cho thuê nhà

2. XÁC ĐỊNH GIÁ BÁN HOẶC CHO THUÊ HỢP LÝ
– Các công ty môi giới bất động sản có thể tư vấn giá cho thuê hợp lý cho người cho thuê nhà. Nhiều trường hợp, người chủ bằng ý chí chủ quan đã cho thuê bất động sản với giá cao nên sau một thời gian không cho thuê được phải giảm giá. Một bất động sản rao quá lâu mà không cho thuê được sẽ rất khó cho thuê, người thuê thường nghĩ rao lâu mà không cho thuê được là do căn nhà có vấn đề.

3. SỬA SANG NHÀ TRƯỚC. MỘT ĐIỀU HẾT SỨC QUAN TRỌNG ĐỂ CHO THUÊ NHÀ VÀ ĐƯỢC GIÁ CAO
– Trước khi cho thuê, người chủ nên sửa sang lại nhà cửa. Những chi phí sửa chữa sẽ được bù đắp bằng giá trị đóng góp của từng hạng mục cho căn nhà của bạn. Người thuê sẽ rất khó chịu với những chi tiết nhỏ như cây cối ngoài vườn bị khô héo, lối đi ngập cỏ dại, tường bẩn, cửa nứt hay bể kính, vòi nước bị rỉ, nhà vệ sinh bị hư hỏng có mùi hôi…
– Người chủ cần lưu ý những chi tiết bên ngoài và trong căn nhà, vệ sinh và sơn mới các phòng, dọn dẹp rác và những vật dụng không cần thiết, sửa chữa mọi hư hỏng…
– Trước khi người khách đến xem nhà, cần phải đảm bảo cho ngôi nhà thoáng đãng, nhiều ánh sáng, không khí trong nhà trong lành và không có mùi lạ, nội thất sạch sẽ, gọn gàng. Người cho thuê có thể giao chìa khóa nhà cho công ty môi giới để họ đưa khách đi xem nhà. Như vậy có thể tránh được các phiền nhiễu và không để lỡ mất cơ hội nào.
4. GIAO DỊCH
– Việc thỏa thuận về giá cho thuê nên giao cho nhà môi giới đàm phán để khi người thuê trả giá, nhà môi giới sẽ lập thành bản thỏa thuận có xác nhận của người mua và trình cho người chủ.
– Nếu người chủ không chấp nhận mức giá này, nhà môi giới sẽ lập một bản chào giá khác, gửi cho người mua cho đến khi đạt mức giá thỏa đáng. Nếu người chủ đã đồng ý với mức giá của người khách trả thì hãy làm thủ tục nhận tiền đặt cọc một cách nhanh nhất có thể.
– Thêm một lưu ý cho bạn nữa là khi cho thuê nhà, bạn cần đặt biệt lưu tâm đến Hợp đồng giữa hai bên.
– Đây là vấn đề vô cùng quan trọng vì nếu sau này không may có tranh chấp xảy ra, những điều khoản trong hợp đồng sẽ là căn cứ đầu tiên để giải quyết.
– Trong Hợp đồng thuê nhà, dù là cho công ty hay cá nhân thuê, bạn nên lưu ý thỏa thuận rõ những vấn đề sau:
– Tiền thuế ai phải đóng, nếu không thỏa thuận cái này kĩ rất hay xảy ra tranh chấp…
– Ghi rõ số tiền là thuê nhà VNĐ vì theo quy định thì không được thỏa thuận bằng tiền ngoại tệ, điều này có thể khiến hợp đồng bị vô hiệu đó bạn.
– Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê vì như bạn cũng biết là Việt Nam giờ trượt giá kinh lắm.
– Lưu ý vấn đề nữa là bên thuê có được cho thuê lại nhà của bạn hay không?
– Cũng đề cập thêm trong hợp đồng là bên thuê không được thay đổi cấu trúc ngôi nhà khi chưa có sự đồng ý của chủ nhà…
– Muốn cho thuê nhà giá cao phải đầu tư nhiều một chút ví dụ sơn sửa nhà lại cho mới, nội thất cũ kỹ quá thì thay mới, có như vậy mới nhanh cho thuê, bên cạnh đó giá cả phải hợp lý, nếu cao quá cũng khó cho thuê, với tình hình thị trường hiện nay cho thuê giá cao không đơn giản, khách hàng cũng có nhiều sự lưa chọn hơn trước.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *